Đó là bóng đá hay bóng đá và nó bắt đầu từ đâu?

  • Post author:
  • Post category:Business

Tất nhiên, những người hâm mộ cuồng nhiệt của Manchester United sẽ nói với bạn rằng phiên bản hiện đại của bóng đá hoặc bóng đá như nhiều người vẫn gọi nó đã ra đời ở Anh, nhưng những người khác trên khắp thế giới lại cho rằng sự phát minh ra môn thể thao này thuộc về đất nước của họ.

Theo người Trung Quốc, họ đã có một phiên bản trò chơi được chơi cách đây 7.000 năm! Trò chơi của Theie được gọi là Tsu Chu và người chơi sẽ đánh một quả bóng da nhồi lông vào một cái lỗ. Tương tự như bóng đá ngày nay, tay không được phép sử dụng và được cho là một vinh dự.

Người Nhật gọi ý tưởng về bóng đá của họ là Kemari và người ta nói rằng nó bắt nguồn từ khoảng ba nghìn năm trước. Môn thể thao của họ rất giống Tsu Chu của người Trung Quốc và theo lịch sử, người ta nói rằng họ đã thực sự chơi một trò chơi giữa hai quốc gia vào năm 611A.D.

Các ghi chép từ Đế chế Byzantine cho thấy một phiên bản bóng đá được chơi ở đó trước khi Đế chế La Mã trỗi dậy có thể là phiên bản chân thực nhất từ ​​thời cổ đại. Người La Mã và người Hy Lạp có đội hình inter milan  nhiều trò chơi gần với bóng đá và trò chơi có tên Harpastum là trò chơi được cho là một môn bóng đá có thể phát triển từ đó.

Bạn có tin không, người Maya cổ đại ở Mỹ trước Columbia cũng có một trò chơi tương tự như bóng đá. Nó thực sự giống như sự kết hợp giữa bóng đá và bóng rổ với những vòng đá nhỏ được đặt cao khoảng 10 đến 12 feet và các cầu thủ phải tung một quả bóng làm bằng cao su cứng như vật liệu qua vòng mà không cần dùng tay. Phiên bản này được gọi là Pok t ‘Pok cũng khá bạo lực và việc sử dụng vũ khí đôi khi được phép. Đội thua bị chặt đầu, không lo thua.

Cuối cùng từ Anh, chúng ta có câu chuyện về bóng đá bắt đầu bằng việc chặt đầu một Hoàng tử Đan Mạch. Người ta nói rằng đầu của anh ta đã được sử dụng như một quả bóng và vì anh ta bị ghét đến mức dân làng đã truyền tay nhau các bức vẽ mô tả sự kiện với một quả bóng thay vì đầu của anh ta và đó là cách nó trở thành một môn thể thao đá bóng vào một mục tiêu cụ thể hoặc mạng lưới.